Đã ngoại tình rồi, làm sao có thể cứu vãn hôn nhân?


Người ta thường nói lòng tin giống như một tờ giấy, một khi đã bị vò nát thì sẽ không phẳng phiu như trước. Liệu rằng điều ấy có thực sự chính xác?

Bạn đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng. Bạn ngoại tình.
 

Chuyện ấy  đến quá nhanh và những cảm giác nồng nhiệt ấy, chúng thật cám dỗ biết bao. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, người bạn đời phát hiện ra bí mật đen tối của bạn, người ấy giận dữ, đau khổ, và cuộc hôn nhân của bạn đang đứng trên bờ vực tan vỡ. 
 

Vậy nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, bạn biết rằng bản thân mình không hề muốn kết cục đó. Gia đình nhỏ đã mất bao công sức vun đắp, bạn đâu nỡ lòng nào đập tan nó. Bạn muốn sửa chữa sai lầm. Bạn muốn lấy lại lòng tin của người bạn đời đã cùng đầu gối tay ấp, xây dựng hạnh phúc bấy lâu nay. Vậy nhưng làm cách nào, biết làm sao khi người ấy đã hoàn toàn mất lòng tin vào con người bạn?

Niềm tin đã bị mất đi, trái tim đã bị tổn thương liệu còn có thể hàn gắn lại?
 

Đừng quá lo lắng và từ bỏ hy vọng cứu vãn hôn nhân. Trong nhiều trường hợp, lòng tin vẫn có thể được khôi phục. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng mà đòi hỏi rất nhiều cố gắng và cần có thời gian. Nếu bạn thực sự chân thành, kiên nhẫn và nỗ lực, bạn vẫn hy vọng lấy lại lòng tin từ người bạn đời và cứu vãn lấy hạnh phúc gia đình. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn từng bước thực hiện điều đó.
 

1. Hãy gọi điện khi bạn nói rằng sẽ gọi. Hãy ở nhà vào đúng thời điểm bạn thông báo với người bạn đời của mình. Hãy biến những hoạt động thường ngày và ngay cả bản thân bạn trở thành một cuốn sách mở, không còn điều bí mật, không còn gì che giấu.
 

2. Cho bạn đời của mình thêm thời gian và không gian để trút mọi cảm xúc. Hãy để cho họ khóc, tra hỏi, chỉ trích bạn, thậm chí đánh đập bạn. Đừng vội lung lay và bỏ cuộc vì những phản ứng tiêu cực đó, hãy cho họ thấy sự hối lỗi chân thành, sự trung thực và mong muốn được cảm thông, thấu hiểu và tha thứ của bạn.

Với sự chân thành và kiên nhẫn, bạn vẫn có cơ hội cứu vãn lấy hạnh phúc gia đình.
 

3. Hãy chủ động tìm hiểu mong muốn của bạn đời. Họ cần gì vào lúc này? Họ muốn được ở một mình suy nghĩ, họ muốn tạm thời ly thân để bạn thực sự ăn năn hối cải? Hãy thử xem mình có thể làm được điều gì để thay đổi tình huống, giúp mọi chuyện trở nên tốt hơn.
 

4. Hãy chấp nhận sự thật rằng việc này sẽ không hề dễ dàng, ngày hôm nay bạn cảm thấy có hy vọng nhưng hôm sau có khi bạn phải ngậm đắng nuốt cay khi người ấy nổi giận đuổi cổ mình ra ngoài. Điều quan trọng là bạn cần giữ sự điềm tĩnh và làm chủ hành động. Thay vì để mình choáng ngợp, phản ứng thái quá trước cách hành xử tiêu cực của bạn đời, hãy cố gắng để đưa ra động thái tích cực hết mức có thể.
 

5. Chịu trách nhiệm về hành động và lựa chọn của mình. Điều này có nghĩa rằng bạn cần nghiêm túc suy nghĩ về lý do mình ngoại tình và làm thế nào để không phạm phải sai lầm đó một lần nữa.
 

6. Hãy thực hiện những lời hứa của mình. Luôn đảm bảo lời nói và hành động của bạn trở nên thống nhất. Nói một cách đơn giản, khi bạn nói sẽ làm điều gì đó, bạn thực sự biến điều đó thành hiện thực. Không dối trá. Không bào chữa. Không có điều ngoại lệ.
 

7. Hãy luôn chú ý, thể hiện tình cảm và sự trân trọng với người bạn đời của mình hàng ngày. Hãy cho họ thấy bạn còn yêu họ và trân trọng theo nhiều cách khác nhau.

(ST)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đừng đợi nước tới chân rồi mới nhảy. Khi vợ bạn có những dấu hiệu lạ, bạn cần tìm chứng cứ xác minh hay cần tư vấn phải làm thế nào để giúp vợ mình hiểu ra đâu là gia đình thật sự thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Thám tử hôn nhân Thành Đạt sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Hotline (Tổng đài tư vấn miễn phí) : 0964 498 368 (Zalo) - 0915 604 684.